Các thông số quạt ly tâm cần lưu ý khi lựa chọn

thông số của quạt ly tâm

Khi mua quạt ly tâm công nghiệp, lưu ý quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua đó là xem xét các thông số quạt ly tâm để có thể đánh giá chiếc quạt đó có thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không. Vậy, các thông số đáng quan tâm nhất là gì? Hãy cùng An Phú Quý tìm hiểu ngay sau đây.

Thông số quạt ly tâm là gì?

thông số quạt ly tâm

Thông số là từ để chỉ các đại lượng đo lường khả năng hoạt động của quạt gồm có: công suất hoạt động, lưu lượng gió, cột áp, tốc độ gió, tốc độ quay,…Nhờ có các đại lượng này mà khách hàng có thể lựa chọn được chiếc quạt phù hợp nhất với môi trường sử dụng, sao cho tối ưu nhất không gây ra bất cứ sự thừa thãi nào.
Với quạt ly tâm, các thông số kỹ thuật lại càng quan trọng hơn khi chiếc quạt này đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển của các dự án công nghiệp, công trình công nghiệp trọng điểm.

Các thông số quạt ly tâm bạn cần quan tâm

Có rất nhiều thông số quạt như đã nói ở trên tuy nhiên, bạn không thể có nhiều thời gian để xem xét từng thông số. Do vậy, bạn chỉ cần quan tâm đến 3 thông số quan trọng nhất của quạt ly tâm đó là:

Lưu lượng gió(m3/h)

Lưu lượng gió là thể tích lượng không khí trong một đơn vị thời gian cụ thể, là số lượng gió đo được tại một vị trí trên một tuyến đường nhất định. Lưu lượng gió có đơn vị tính là m3/h.

Nhờ có đại lượng này, chúng ta có thể xác định được chiếc quạt đó có lượng gió lớn hay không, đủ để đáp ứng cho môi trường rộng lớn, đông đúc người hay không và ngược lại.

Cột áp(Pa)

thông số của quạt ly tâm

Cột áp cho ta biết tổn thất áp lực đường ống gió để bù vào, từ đó chọn độ dày ống gió tương thích sao cho tối ưu nhất. Quạt ly tâm hoạt động luôn cần một hệ thống đường ống dẫn và cột áp sẽ là đại lượng căn cứ giúp ta chọn được ống dẫn phù hợp.

Công suất hoạt động(W)

Công suất là thông số của motor dùng để đo sự tiêu thụ điện năng, khi công suất càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng nhiều. Tuỳ thuộc vào lưu lượng gió cũng như cột áp mà chiếc quạt sẽ được trang bị động cơ với công suất phù hợp sao cho đáp ứng đúng và đủ với 2 đại lượng kể trên.

Tại sao cần quan tâm đến thông số quạt ly tâm?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Câu trả lời đơn giản chỉ là: bạn không thể cắm mặt cắm đầu vào mua một chiếc quạt ly tâm đắt đỏ mà không biết được chúng có thực sự phù hợp hay không. Cách tốt nhất để đánh giá khách quan sự phù hợp đó là quan tâm đến thông số quạt.

Dựa vào môi trường lớn hay nhỏ, tính chất ô nhiễm, tính chất hoạt động ra sao để bạn xem xét các đại lượng kỹ thuật của quạt ly tâm. Tất nhiên, một môi trường công nghiệp rộng lớn, hàng ngàn người lao động không thể phù hợp với chiếc quạt ly tâm thấp áp, lưu lượng gió thấp.

Nếu không muốn đầu tư thất bại và rơi vào bế tắc trên con đường tìm ra giải pháp khắc phục sự ô nhiễm của môi trường, hãy quan tâm đến các thông số kỹ thuật của quạt kể trên, chắc chắn rằng, bạn sẽ tự tin đầu tư chiếc quạt ly tâm phù hợp nhất và số tiền bỏ ra sẽ không vô nghĩa.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *