Inch nghĩa là gì? 1 inch bằng bao nhiêu cm, m và mm?

1 inch bằng bao nhiêu cm

Inch là một từ ngữ khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của con người. Nhắc đến Inch là nhắc tới kích thước, chiều dài của một vật và phổ biến nhất là màn hình tivi, điện thoại, máy vi tính, laptop,… hay trong công nghiệp thì đơn vị này còn được dùng để đo đường kính ống,v..v… Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ inch nghĩa là gì và cách quy đổi ra các đơn vị thông dụng dễ hình dung như m, cm và mm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời 1 inch bằng bao nhiêu cm, m và mm dễ dàng.

Inch nghĩa là gì?

Trả lời cho câu hỏi Inch là gì? Theo Wikipedia về Inch đây là tên gọi của một đơn vị đo chiều dài trong một số hệ đo lường như Anh, Mỹ và được sử dụng phổ biến ở Mỹ, Canada. Inch được viết tắt in hoặc “

1 inch bằng bao nhiêu cm
Inch là đơn vị gì?

Tuy nhiên trên thực tế đơn vị này lại không thực sự phổ biến tại Việt Nam nhưng nó vẫn được gắn liền với một số thiết bị thông dụng trong đời sống như kích thước màn hình tivi, máy tính, điện thoại,…hay kích thước ống công nghiệp

Hiểu được ý nghĩa khái niệm của icnh cũng như cách quy đổi liên quan của đơn vị này sẽ giúp ta dễ hình dung, tính toán chính xác khi lựa chọn các thiết bị máy móc.

 Tham khảo thêm: Công thức tính lưu lượng gió của quạt chuẩn xác

Quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, m và mm đơn giản

Thật dễ dàng để quy đổi inch sang các đơn vị quen thuộc như centimet, met và milimet với những các dưới đây.

1 inch bằng bao nhiêu cm
1 inch = 2,54cm

Sử dụng bảng quy đổi hệ inch sang cm, m, mm

Theo một số tài liệu, năm 1959 một số quốc gia Châu Âu đã tiêu chuẩn hóa inch sang các đơn vị đo lường khác như cm, m, mm để dễ dàng tính toán khi cần thiết. Từ đó ta có thể dễ dàng tính với các con số như sau:

+ Đổi từ inch sang cm

1 inch = 2,54cm

Ngược lại cm sang inch 1 cm = 0,393700787 inch

+ Quy đổi inch sang mm

1 inch = 25,4mm

+ inch sang m

1 inch = 0,0254m

Áp dụng tương tự với các hệ số như 2in, 3in ta chỉ cần nhân với hệ số quy đổi ở trên để chuyển đổi sang các hệ đo lường thông thường.

Đổi từ inch sang cm, m, mm nhanh chóng bằng công cụ trực tuyến

Sử dụng trình duyệt Google

Google là công cụ tìm kiếm thông minh, đơn giản, nhanh nhậy mà ai cũng sử dụng. Không chỉ giúp bạn tìm kiếm trả về các website giờ đây chúng còn có thể đưa ngay kết quả khi bạn gõ các câu hỏi như: 1inch bằng bao nhiêu cm, 1 cm bằng bao nhiêu inch, 1inch = cm, 1 inch sang mm,…

Dùng các Website cho nhập số và chuyển đổi trực tuyến

Hiện nay có rất nhiều website tích hợp các công cụ tính toán sẵn giúp người dùng có thể nhập số cần đổi và chỉ vài giây sau sẽ có ngay kết quả chính xác như áp dụng công thức.

Một số trang web bạn có thể tham khảo như:

Metric-conversions.org -> Link truy cập

Kichthuoc.org -> Link truy cập

Convertlive.com -> Link truy cập

Quy đổi inch sang các đơn vị cm, m, mm có rất nhiều cách bạn có thể lựa chọn cho mình một cách thức phù hợp nhất với mình. Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu về ý nghĩa của inch và cách chuyển đổi khi muốn tính 1 inch bằng bao nhiêu cm, m, mm nhanh chóng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *