Quạt ly tâm cao áp là gì? Có những loại nào?

Quạt ly tâm cao áp là gì

Bên cạnh các sản phẩm quạt ly tâm thấp áp, trung áp thì khi nói tới giải pháp cấp khí tươi, thông gió, hút khói,… sẽ là thiếu sót nếu bạn bỏ qua quạt ly tâm cao áp. Sản phẩm này với những ưu thế vượt trội hơn hẳn rất được ưa chuộng trong ngành công nghiệp hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu quạt ly tâm cao áp là gì? Có những loại nào? qua bài viết dưới đây của An Phú Quý.

Quạt ly tâm cao áp là gì?

Quạt ly tâm cao áp là gì

Quạt ly tâm công nghiệp cao áp là loại quạt công nghiệp có cột áp lên đến hàng ngàn Pa. Sản phẩm được chế tạo nhằm khắc phục những hạn chế còn tồn tại ở dòng quạt ly tâm thấp áp, trung áp. Nhằm đẩy gió qua đường ống thông gió của các nhà máy, xưởng sản xuất để cung cấp khí tươi, tạo không khí trong lành cho công nhân và máy móc thiết bị trong môi trường công nghiệp.
Quạt hút ly tâm cao áp có khả năng nén tốt hơn khi so sánh với quạt hướng trục, trong 1 số trường hợp đủ điều kiện có thể dùng quạt hút ly tâm cao áp để tạo áp đến hơn 100.000 Pa. Được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại nhất nên sản phẩm mang đến sự vận hành chắc chắn và bền bỉ.

Các loại quạt ly tâm cao áp thông dụng hiện nay

Dựa vào cấu tạo động cơ và cột áp của quạt, chúng ta có thể đề cập đến 3 loại quạt hút ly tâm cao áp thông dụng nhất hiện nay đó là:

Quạt ly tâm cao áp trực tiếp

Đây là dòng quạt có thiết kế động cơ gắn trực tiếp với cánh quạt, cột áp cao, thích hợp trong những môi trường yêu cầu lực hút và lực đẩy mạnh mẽ. Thì đó sẽ là thiết bị không thể thay thế bởi khả năng giải quyết ô nhiễm không khí, khói bụi cực kỳ nhanh chóng.

Quạt ly tâm cao áp gián tiếp

Là sản phẩm có thiết kế động cơ khác biệt, trái ngược so với quạt ly tâm cao áp trực tiếp, quạt hút ly tâm cao áp gián tiếp hoạt động theo dạng truyền động gián tiếp, động cơ nằm tách rời quạt và liên kết với cánh quạt nhờ hệ thống dây curoa. Do đó, sẽ thật tuyệt vời khi bạn ứng dụng thiết bị này vào những môi trường khắc nghiệt, nền nhiệt cao, tính ăn mòn, oxy hoá cao mà vẫn chống chọi tốt, không phát sinh bất cứ hỏng hóc nào.

Quạt ly tâm siêu cao áp

Đã có quạt ly tâm cao áp rồi thì phải có quạt ly tâm siêu cao áp để mang đến cho người dùng sản phẩm sở hữu cột áp đỉnh cao hơn nữa. Là thiết bị có cột áp cao vượt trội nhất trong tất cả các dòng quạt ly tâm, quạt ly tâm siêu cao áp đáp ứng những nhu cầu sử dụng khó tính nhất về cột áp lớn, vượt trội hơn hẳn. Tham khảo thêm về dòng siêu cao áp tại đây

Ứng dụng của quạt hút ly tâm cao áp trong công nghiệp

Quạt ly tâm cao áp công nghiệp là gì

 

Ngày nay, thiết bị này ngày càng phổ biến trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, có thể kể đến các ứng dụng của thiết bị quạt công nghiệp này như sau:

Ứng dụng trong hệ thống thông gió, hút độc công nghiệp

Quạt có chức năng cấp khí có áp suất cao để đẩy gió qua các đường ống gió, cấp khí thông gió cho hệ thống thông gió nhà máy, công xưởng hoặc sử dụng để thông gió tầng hầm. Chức năng này giúp mang đến một môi trường làm việc mát mẻ, trong lành hơn cho người lao động và máy móc, thiết bị sản xuất cũng được bảo toàn.

Ứng dụng trong môi trường nhiều khí độc hoặc lọc hút bụi

Sở hữu áp suất lên đến hàng ngàn Pa giúp cho thiết bị này làm tốt nhiệm vụ hút tất cả các loại bụi trong xưởng máy cắt, máy bào, xưởng gỗ,… Ngoài ra, nó còn có khả năng hút không khí nóng, khí thải nhà máy, hoá chất, lò hơi, luyện kim,…

Quạt ly tâm cao áp là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các nhà máy, nhà xưởng, đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất, trong lành nhất cho công nhân, con người sống xung quanh đó không bị ảnh hưởng. Hãy trang bị cho môi trường công nghiệp chiếc quạt này, bạn sẽ cảm thấy hài lòng về khả năng hoạt động và tối ưu hoá chi phí của nó đó. Chỉ cần bỏ ra một số tiền, bạn có thể khai thác sử dụng quạt ly tâm cao áp công nghiệp tối đa công suất trong thời gian dài.

Nếu bạn có nhu cầu sở hữu thiết bị này hãy đến ngay với An Phú Quý – địa chỉ bán quạt ly tâm cao áp uy tín, giá tốt sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *