Các loại quạt hút công nghiệp phổ biến nhất

quạt hút tròn công nghiệp

Các loại quạt hút công nghiệp phổ biến ngày nay đều là những loại có hiệu suất hoạt động đặc biệt tốt. Hãy cùng đọc bài viết này để biết được top những chiếc quạt hút công nghiệp đang được ưu tiên sử dụng hàng đầu hiện nay. 

Quạt hút công nghiệp là gì?

các loại quạt hút công nghiệp
Quạt hút công nghiệp là các loại quạt có chức năng hút hoặc thổi

Quạt hút công nghiệp là những loại quạt được thiết kế ra nhằm mục đích hút/ thổi khí, không có chức năng tạo luồng gió mát như những chiếc quạt chúng ta thường dùng. Sử dụng quạt hút giúp lưu thông không khí và hút mùi, hút bụi bẩn, khí độc, đảm bảo không khí ở những không gian kín được trong lành, không gây bí bách khó chịu, loại bỏ ẩm mốc, hút hơi nóng,…

Các loại quạt hút công nghiệp được hoạt động với công suất cao để có thể tạo ra được lưu lượng gió lớn đảm bảo lưu thông không khí cho không gian rộng, nhiều người. Bên cạnh đó, sử dụng quạt thông gió công nghiệp cũng giúp các nhà đầu tư tối ưu hóa ngân sách mà lại có hiệu quả tốt. 

Các loại quạt hút công nghiệp phổ biến nhất

Các loại quạt hút công nghiệp đều sẽ có thế mạnh của riêng mình. Tùy vào nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng mà các nhà đầu tư sẽ cân nhắc để xem đâu mới là chiếc quạt tối ưu nhất.  

Quạt hút công nghiệp vuông

Quạt hút công nghiệp vuông là loại quạt thông gió khá phổ biến được nhiều nhà xưởng sử dụng. Quạt được đóng hộp hình vuông theo nhiều kích thước khác nhau như

Trong các loại quạt hút công nghiệp thì quạt thông gió dạng hình vuông được lựa chọn nhiều nhờ vào ưu điểm rẻ, hiệu quả, tính thẩm mỹ cao, không phá vỡ thiết kế sẵn có của căn phòng khi xây dựng. Chúng có thể được lắp đặt linh động tại nhiều vị trí và có thể đóng nhiều vai trò khác nhau như thông gió, hút mùi hôi, hút khí nóng,…

Quạt hút công nghiệp tròn

quạt hút tròn công nghiệp
Quạt hút có dạng hình tròn

Quạt hút công nghiệp tròn được sản xuất với nhiều loại kích thước khác nhau, bán kính từ 25-60cm cùng với mức công suất và sức gió tương ứng. Quạt có thể dùng đa dạng cho nhà xưởng, chuồng trại, bếp ăn chung, cửa hàng,…

Quạt thông gió tròn công nghiệp sở hữu lực hút và thổi gió cực mạnh, giúp điều hòa không khí một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, quạt còn được thiết kế theo kiểu hướng trục di động để mọi người có thể tự điều chỉnh theo ý mình về nơi muốn hút mùi. Một số dòng quạt thông gió tròn được nhiều người tìm kiếm phải kể tới SVF30, SVF40, quạt hút xách tay Soffnet SHT 20, SHT 30,..

Quạt hút ly tâm công nghiệp

Loại quạt này có cơ chế làm việc là sử dụng lực ly tâm để hút bỏ bụi bẩn, tạp chất và cung cấp một luồng khí mới. Động cơ máy của quạt công nghiệp ly tâm được thiết kế bởi đồng nguyên chất, vừa giảm tiếng ồn vừa nâng cao độ bền.

Quạt hút ly tâm đều có khả năng hút sạch các loại bụi mịn, mang đến hiệu quả làm sạch cao. Vì vậy nên chúng được ưu tiên lắp đặt trong khách sạn, nhà hàng, hầm để xe, boong tàu, nhà xưởng…

Quạt hút nối ống

Quạt hút nối ống là một bộ phận của hệ thống điều hòa gió quy mô lớn. Các tòa nhà, kho lạnh hoặc nhà xưởng thường sử dụng loại quạt này để hút mùi và điều hòa luồng không khí trong các gian phòng.

Quạt hút nối ống tuy có hiệu suất cao nhưng lại không gây tiếng ồn, rất thích hợp cho các không gian cần sự sang trọng và yên tĩnh. Bên cạnh đó, quạt không sử dụng điện năng để làm lạnh nên khá tiết kiệm nhiên liệu. 

Quạt hút mái

Các loại quạt hút công nghiệp thông thường sẽ chú trọng vào việc lưu thông không khí, nhưng quạt hút mái lại được sử dụng bởi chúng có khả năng hút khí nóng. Vậy nên chúng hay được lắp ở trên mái nhà để có thể dễ dàng xả các khí nóng ra ngoài môi trường.

Bên cạnh đó, quạt hút mái cũng giúp làm cho môi trường trong phòng trở nên trong lành hơn vì chúng có thể hút được bụi bẩn. Tiếng ồn mà chiếc quạt này gây ra khi hoạt động là cực kỳ nhỏ nên thích hợp dùng cho văn phòng, nhà hàng, khách sạn…

Các loại quạt hút công nghiệp phổ biến đều có đặc điểm chung là công suất lớn và hoạt động lâu bền. Hy vọng qua bài viết này mọi người có thể biết được mình đang cần tìm loại quạt nào để phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu sử dụng.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *