Các loại cánh quạt ly tâm phổ biến hiện nay

Sự đa dạng về mẫu mã chủng loại quạt ly tâm công nghiệp không chỉ dừng lại ở hệ truyền động, áp suất mà còn ở cánh quạt. Tuỳ từng thiết kế cánh mà quạt ly tâm hoạt động đạt được những tính năng nổi trội riêng. Vậy các loại cánh quạt ly tâm phổ biến hiện nay gồm loại nào, An Phú Quý sẽ giới thiệu đến bạn đọc qua bài viết dưới đây.

Cánh quạt ly tâm công nghiệp là gì?

Trong bất kỳ thiết bị quạt nào, trong đó có quạt ly tâm, cánh quạt là bộ phận được coi là trung tâm để thực hiện chức năng quan trọng nhất của quạt: tạo gió và toả lượng gió ra khắp không gian sử dụng. 

Đây là bộ phận nếu thiếu thì toàn bộ chiếc quạt coi như không có tác dụng. Cho nên, cánh quạt đóng vai trò quan trọng và cần được giữ gìn, vệ sinh định kỳ để đạt hiệu quả làm việc tốt nhất.

các-loai-canh-quat-ly-tam

Các loại cánh quạt hút ly tâm phổ biến

Trên thực tế có 3 loại cánh dành cho quạt ly tâm phổ biến nhất thị trường bao gồm:

Cánh toả tròn

Là loại cánh được thiết kế số lượng lá cánh ít, tuy nhiên bề mặt cánh rộng, hình dạng tam giác khi hoạt động tạo hiệu quả toả theo vòng tròn. Loại cánh này thích hợp với tốc độ quay trung bình.

Cánh cong nghiêng về phía trước

Có thể dịch chuyển lưu lượng khí lớn với áp suất thấp, kích thước nhỏ, cong nghiêng về phía trước. Đạt hiệu suất làm việc từ 55-65%.

Cánh quạt lồng sóc

Đây là loại cánh quạt được sử dụng nhiều nhất với hiệu suất cực cao lên đến 85%. Hoạt động êm ái, không gây quá tải cho động cơ. Thiết kế cánh mỏng, cong và bố trí đều trên trục vòng tròn mang đến sự vững chắc, ổn định.

cac-loai-canh-quat-ly-tam-1

Mua cánh quạt ly tâm ở đâu đảm bảo chính hãng?

Trong quá trình sử dụng không tránh được những sự cố hỏng hóc phát sinh và bạn cần tìm mua linh kiện thay thế. Vậy cánh quạt ly tâm bán ở đâu tốt, giá rẻ? Nếu bạn muốn mua cánh quạt ly tâm chính hãng, hãy đến cửa hàng An Phú Quý để lựa chọn nhé. Đây là điểm đến uy tín mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng.

Sở hữu nhà máy sản xuất riêng nên An Phú Quý đáp ứng tốt cả sản phẩm cho đến linh kiện sản phẩm, hỗ trợ khách hàng thay thế khi có sự cố mà không ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Hãy liên hệ tới số Hotline của An Phú Quý để được tư vấn và hỗ trợ mua được sản phẩm phù hợp nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *