Quạt ly tâm trung áp là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Quạt ly tâm trung áp là gì

Là một trong những giải pháp hút khói bụi vô cùng ưu việt hiện nay, quạt ly tâm trung áp được ví như trợ thủ đắc lực mà bất cứ công trình nào cũng không thể bỏ qua. Nếu bạn là lần đầu nghe đến thiết bị này thì bạn đã bỏ qua một sản phẩm công nghiệp tối ưu nhất. Nhưng không sao, hãy để An Phú Quý cung cấp những thông tin quạt ly tâm trung áp là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này nhé!

Quạt ly tâm trung áp là gì?

Quạt ly tâm trung áp là gì
Tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của quạt ly tâm trung áp

Quạt ly tâm trung áp là một trong 3 dòng quạt ly tâm phổ biến nhất bên cạnh quạt ly tâm cao áp, quạt ly tâm thấp áp. Đây là loại quạt ly tâm công nghiệp có áp suất ở tầm trung, dao động từ 300-3000Pa, có khả năng tạo lưu lượng gió trên 100.000m3/h.
Tận dụng tốt đặc trưng của mình, quạt ly tâm trung áp được sử dụng để thổi cấp khí cho các lò đốt rác, nồi hơi công nghiệp, tòa nhà cao tầng… Với những ưu điểm vượt trội về khả năng vận hành ổn định, độ ồn thấp, giá thành phù hợp, sản phẩm chính là giải pháp ưu việt mà khách hàng không thể bỏ qua.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt hút ly tâm trung áp

Cấu tạo

Sản phẩm được cấu tạo bởi các bộ phận chính như sau:

Vỏ quạt và khung quạt

Được làm từ các vật liệu cao cấp, có khả năng chống gỉ và thích hợp với nhiều môi trường sử dụng khác nhau như thép SS400, inox 304….Kiểu dáng xoắn ốc đặc trưng giúp giảm tiếng ồn cực kỳ hiệu quả.

Động cơ

Làm nhiệm vụ tạo ra chuyển động và kéo theo các bộ phận các hoạt động, động cơ quạt được quấn dây đồng 100% nguyên chất mang thương hiệu nổi tiếng. Đảm bảo hiệu quả vận hành ổn định, trơn tru và dài lâu.

Cánh quạt

Cánh quạt ly tâm có thiết kế với nhiều dạng khác nhau như cánh bằng tỏa tròn, cánh cong nghiêng về phía trước, cánh dốc về phía sau theo từng dạng khác nhau.

Dây curoa

Là sợi dây kết nối động cơ và cánh quạt lại với nhau để hỗ trợ truyền động, tạo lực hút gió và đẩy gió nhanh chóng, vượt trội.

Bên cạnh đó, các bộ phận như giá đỡ quạt, hệ thống bulong, ốc vít,…là bộ phận đi kèm để hỗ trợ cho các bộ phận khác gắn kết hơn, hoạt động hiệu quả hơn.

Nguyên lý hoạt động

Quạt hút ly tâm trung áp có nguyên lý làm việc giống với dòng quạt ly tâm thông thường, theo đó, quạt tập trung thực hiện các hoạt động sau:

Động cơ là bộ phận chuyển động quay tác động đến các bộ phận khác như cánh quạt quay theo để tạo gió.

Quạt hút tất cả lượng khói bụi bẩn, không khí ô nhiễm có trong môi trường vào bộ phận thu bụi sau đó đẩy ra bên ngoài

Các loại quạt ly tâm công nghiệp trung áp

Quạt ly tâm trung áp là gì
Các loại quạt hút ly tâm trung áp

Quạt ly tâm công nghiệp trung áp cũng được phân chia thành các loại quạt với thiết kế đặc trưng riêng, trong đó, phải kể đến 2 loại quạt phổ biến nhất đó là:

Quạt ly tâm trung áp thường

Là dòng quạt mang thiết kế giống với quạt ly tâm thông thường, thiết kế sắt thép chắc chắn, bền bỉ. Kiểu dáng xoắn ốc đặc trưng giúp bảo vệ các bộ phận bên trong quạt và ngăn chặn tiếng ồn phát tán ra bên ngoài.

Quạt ly tâm trung áp inox

Nổi bật với các bộ phận được làm hoàn toàn từ inox 304 chất lượng cao cấp nhất, quạt ly tâm trung áp inox là thiết bị có độ bền bỉ không loại quạt nào sánh bằng. Khả năng chịu nhiệt, chống ăn mòn, chống oxy hoá cực kỳ bền bỉ, không bị biến dạng hay chịu tác động xấu của bất cứ tác nhân nào. Do đó, quạt ly tâm trung áp inox là giải pháp hút khói bụi trong các môi trường có nền nhiệt cao, điều kiện môi trường vô cùng khắc nghiệt như nhà máy luyện kim, hoá chất, axit,…

Tại cửa hàng của An Phú Quý, có rất nhiều mẫu mã quạt ly tâm trung áp chất lượng rất lý tưởng để khách hàng ghé đến trải nghiệm. Chúng tôi sẽ hỗ trợ từ A-Z, từ khâu tìm hiểu sản phẩm, lựa chọn sản phẩm cho đến ứng dụng thực tế. Nếu bạn đang gặp bất cứ điều gì không hiểu về dòng quạt này, hãy liên hệ với chúng tôi, An Phú Quý luôn đồng hành cùng bạn 24/24.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *