Quạt Ly Tâm Thấp Áp Là Gì? Ưu nhược điểm của quạt thấp áp

Quạt Ly Tâm Thấp Áp Là Gì

Kiến trúc nhà ở, công trình, nhà máy hay xí nghiệp được xây dựng theo kết cấu không gian kín ngày càng phổ biến. Đúng là nó sẽ giúp ngăn chặn những tác động xấu từ bên ngoài tuy nhiên, không khí môi trường bên trong cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không có các thiết bị công nghiệp hỗ trợ. Quạt ly tâm thấp áp sẽ rất thích hợp để cải thiện tình trạng này một cách nhanh chóng và tối ưu. Nếu bạn chưa biết về thiết bị này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem quạt ly tâm thấp áp là gì? Ưu nhược điểm của quạt thấp áp nhé!

Quạt ly tâm thấp áp là gì?

Quạt Ly Tâm Thấp Áp Là Gì

Quạt ly tâm thấp áp cũng là một trong các dòng quạt công nghiệp phổ biến trên thị trường hiện nay. Đây là thiết bị được sử dụng để hút khói trong nhà bếp hoặc khói tại các khu vực sản xuất công nghiệp với mức áp suất khá thấp, chỉ từ 200 – 1500 Pa. Đó cũng là lý do mà người ta gọi thiết bị này là quạt ly tâm thấp áp. Tuy nhiên, trái với mức áp suất thấp kể trên, tốc độ lưu thông không khí của quạt lại khá lớn, đạt mức từ 800 – 7000m/h.

Tham khảo ngay các mẫu quạt ly tâm công nghiệp thấp áp mới nhất

Phân loại quạt ly tâm thấp áp công nghiệp

Hiện nay, thiết bị này được cung cấp khá phổ biến trên thị trường với hai dòng sản phẩm nổi bật, gồm:

  • Quạt ly tâm thấp áp trực tiếp: Đây là loại quạt có cấu tạo cánh quạt lắp trực tiếp vào trục động cơ, được thiết kế chắc chắn, có nhiều chi tiết liên kết với nhau bằng bu lông nên rất dễ dàng trong việc lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng.
  • Quạt ly tâm thấp áp gián tiếp: Cấu tạo của quạt ly tâm thấp áp gián tiếp có một số điểm khác so với loại quạt trên đó là cánh quạt không trực tiếp gắn vào động cơ mà chuyển động thông qua dây đai và gối đỡ. Do đó, thiết bị có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt, có chất độc hại.

Ưu nhược điểm của quạt hút ly tâm thấp áp

Quạt Ly Tâm Thấp Áp Là Gì

Ưu điểm của sản phẩm

Không nghiễm nhiên, quạt ly tâm thấp áp trở thành thiết bị được mua sắm và lắp đặt tại nhiều nhà bếp, khu công nghiệp. Lý do xuất phát từ những ưu điểm vượt trội của nó, cụ thể:

  • Thiết kế dạng xoắn ốc đặc trưng cùng áp suất thấp nên quạt giảm được tiếng ồn đáng kể so với các loại quạt khác, không rung lắc khi hoạt động.
  • Thiết kế dễ tháo lắp, giúp công việc thiết kế, vệ sinh hay bảo dưỡng được dễ dàng hơn.
  • Hệ thống cánh quạt được đặt trong lồng giảm xóc, duy trì độ bền tối ưu cho thiết bị.
  • Quạt được sơn tĩnh điện, hạn chế tình trạng hư hỏng hoặc bị bào mòn sau thời gian dài sử dụng
  • Quạt ly tâm thấp áp được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau bởi sự đa dạng về công dụng như: hút và thải không khí ô nhiễm, độc hại, thông gió, hút bụi trong hệ thống xay xát, sản xuất tại xưởng gỗ, sản xuất cao su và chất hóa học…
  • Do đó, chỉ cần trang bị một chiếc quạt thấp áp là bạn có thể khai thác nhiều chức năng, tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Nhược điểm của sản phẩm

  • Do hạn chế về cột áp nên quạt hoạt động khá hạn chế so với 2 dòng quạt ly tâm cao áp, trung áp, chỉ đáp ứng được những nhu cầu sử dụng áp suất thấp. 
  • Môi trường sử dụng loại quạt này cũng khá hạn chế về diện tích cũng như tính chất ô nhiễm không khí nhẹ hơn thì quạt mới khắc phục tốt.

Ngoài sản phẩm quạt thấp áp bạn có thể tham khảo thêm về quạt ly tâm cao áp là gìquạt ly tâm trung áp là gì để hiểu rõ hơn về các dòng quạt này và có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất

Trên đây là những thông tin rất bổ ích dành cho bạn đọc chưa biết đến sản phẩm quạt ly tâm thấp áp công nghiệp. Nếu môi trường làm việc của bạn khá nhỏ muốn tìm một thiết bị lưu thông không khí, hút khói bụi nhanh chóng thì đây chắc chắn là lựa chọn tối ưu nhất đó.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *