Tìm hiểu quạt ly tâm hút khói là gì?

quạt ly tâm hút khói là gì

Giải pháp hút khói, thông gió làm mát cho không gian nhà xưởng kín gió chuyên nghiệp nhất hiện nay là gì? Không gì khác ngoài việc sử dụng quạt ly tâm hút khói để đạt được hiệu quả nhanh chóng và tuyệt vời. Nếu bạn đã quen với các thiết bị khác thì hãy tìm hiểu thêm về quạt ly tâm hút khói là gì? – Một trong những hiết bị chuyên dụng hút khói được đánh giá tốt nhất, tốt hơn cả quạt hướng trục. 

Quạt ly tâm hút khói là gì?

Nghe tên gọi có vẻ xa lạ nhưng thực chất, đó cũng chỉ là dòng quạt ly tâm công nghiệp thông thường được thiết kế chuyên dùng để hút khói bụi, khí thải ô nhiễm trong những môi trường sản sinh lượng khói bụi cực lớn, môi trường kín, thiếu ánh sáng,…

quạt ly tâm hút khói là gì

Sản phẩm quạt ly tâm hút khói công nghiệp này có 2 dạng truyền động: trực tiếp và gián tiếp dựa vào thiết kế vị trí động cơ gắn liền hay rời xa quạt:

  • Quạt ly tâm hút khói trực tiếp: động cơ gắn liền với quạt, trực tiếp tác động tới cánh nên tạo lực hút mạnh, đáp ứng môi trường khắc nghiệt cần xử lý khói bụi nhanh chóng.
  • Quạt ly tâm hút khói gián tiếp: động cơ nằm tách rời khỏi quạt và hoạt động dựa vào dây curoa. Thiết kế này giúp cho quạt đáp ứng tốt trong mọi môi trường khắc nghiệt bởi động cơ sẽ không bị ảnh hưởng tới độ bền.

Cấu tạo từng bộ phận của quạt ly tâm hút khói công nghiệp

Tìm hiểu về từng bộ phận của quạt sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thiết kế cũng như vai trò của bộ phận đó sẽ giúp ích gì cho quá trình hoạt động. Theo đó, quạt gồm các bộ phận chính như:

Vỏ quạt 

Vỏ quạt là bộ phận hỗ trợ bên ngoài của thiết bị, được chế tạo từ thép, sắt vô cùng chắc chắn, chất lượng, sơn tĩnh điện bền bỉ, cách điện, cách nhiệt. Vỏ quạt có vai trò hỗ trợ máy hoạt động hiệu quả, bảo vệ các thiết bị động cơ bên trong của quạt khỏi sự tác động bên ngoài môi trường.

Giá quạt

Đây là bộ phận nâng đỡ. Giá quạt giúp thiết bị có thể lắp đặt ở vị trí an toàn. Dù ở trên cao hay các địa điểm cụ thể nào, giá quạt đều thực hiện bảo vệ thiết bị chắc chắn nhất. 

Động cơ

quạt ly tâm hút khói là gì

Là bộ phận đầu não của quạt, khởi động và kéo theo những thiết bị khác hoạt động, động cơ thường được quấn dây đồng nguyên chất để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất, không bị gián đoạn.

Cánh quạt

Cánh quạt là nơi sản sinh ra gió và toả gió tới khắp mọi ngóc ngách của môi trường, đòi hỏi thiết bị này phải được chăm chút thiết kế. Thông thường, cánh được sử dụng là dạng cánh ly tâm lồng sóc có số lượng lá cánh nhiều, thiết kế chuyên dụng, đạt hiệu quả cao.

Guồng quạt

Đây là bộ phận đẩy gió quan trọng nhất. Guồng quạt thực hiện nhiệm vụ tạo áp lực cho động cơ. Áp lực này đẩy khí vào trong máy. Từ đó, thiết bị hoạt động đưa đến thúc đẩy cánh quạt quay. 

Trục máy

Đường truyền không khí, áp suất đến cánh quạt. Trục máy giúp không khí nén được đưa đến vị trí cần thiết và thúc đẩy sức mạnh đến cánh quạt.

Vai trò của quạt ly tâm công nghiệp hút khói

Lọc không khí tốt nhất

Quạt hút tối đa không khí cũ ra bên ngoài và liên tục làm mới, cấp khí tươi, lọc nguồn khí cho không gian sử dụng nên đảm bảo bầu không khí trong lành và mát mẻ nhất. Đây là giải pháp hữu hiệu cho không gian nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất, tầng hầm nhà cao tầng, bãi đỗ xe, bếp công nghiệp, bếp nhà hàng,…cần giải quyết không khí tồn đọng, gây hại nhanh chóng.

Bảo vệ sức khoẻ

Chỉ khi nguồn không khí cung cấp cho môi trường là nguồn không khí trong sạch đã qua xử lý nghiêm ngặt, chất lượng thì hệ hô hấp của người lao động mới được đảm bảo. Khi đó, họ mới có thể yên tâm để tập trung cho công việc và cống hiến hết mình cho doanh nghiệp. Đây cũng là giải pháp giúp chủ doanh nghiệp đẩy mạnh năng suất làm việc hiệu quả.

Địa chỉ cung cấp quạt ly tâm hút khói chất lượng, giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các mẫu quạt ly tâm hút khói khác nhau với đa dạng mẫu mã và đa dạng chất lượng. Tức là bạn có vô vàn sự lựa chọn và không biết được đâu mới là lựa chọn đúng. Vậy quạt ly tâm hút khói bán ở đâu uy tín chất lượng nhất là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Tại cửa hàng An Phú Quý, bạn cũng sẽ đứng trước vô vàn sự lựa chọn, chỉ khác là vô vàn sự lựa chọn đó đều được cam kết chất lượng 100%.

Sản phẩm quạt ly tâm công nghiệp hút khói của An Phú Quý được đánh giá là thiết bị công nghiệp đẳng cấp, hiện đại và hoàn hảo nhất hiện nay, đánh đổ mọi đối thủ trên thị trường. Với giá thành cực kỳ hấp dẫn, bạn không phải lo về chi phí đầu tư đắt đỏ đâu, chỉ nhẹ nhàng vài triệu là đã có thể sở hữu sản phẩm đẳng cấp này rồi.

Hãy đến với An Phú Quý để có trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất nhé!

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *