Quạt ly tâm hút bụi: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

quạt ly tâm hút bụi

Trang bị quạt ly tâm hút bụi cho các khu công nghiệp, xưởng sản xuất hiện nay là việc làm thiết thực phải thực hiện đầu tiên nếu muốn phát triển công nghiệp Việt lên một tầm cao mới. Đây là giải pháp lâu dài và hiệu quả giúp loại bỏ khói bụi, khí thải, giúp cho không khí nơi làm việc luôn sạch sẽ và an toàn. Hãy cùng An Phú Quý chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt ly tâm hút bụi ngay dưới đây.

Quạt ly tâm hút bụi là gì?

quạt ly tâm hút bụi

Quạt ly tâm hút bụi là dòng quạt ly tâm công nghiệp có chức năng hút khói bụi, khí thải, khí nóng trong môi trường sản xuất công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng hiệu quả để tránh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khoẻ người lao động.

Thiết bị này được phân chia thành 2 loại theo hệ truyền động: truyền động trực tiếp và truyền động gián tiếp để đáp ứng tốt trong những môi trường có tính chất khắc nghiệt, khói bụi mù mịt.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt hút ly tâm hút bụi

Cấu tạo sản phẩm

Quạt hút ly tâm hút bụi được thiết kế đặc biệt với lá cánh cong quay về phía trước tạo ra áp suất cao lên đến hàng ngàn Pa giúp hút mạnh, đẩy xa theo đường ống.

Thiết kế đẹp, chế tạo từ vật liệu sắt thép CT3 sơn tĩnh điện bền màu, kết cấu chắc chắn.

Động cơ nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu Teco, Đài Loan, quấn dây đồng nguyên chất quanh lõi trục giúp cho hiệu quả hoạt động ổn định hơn bao giờ hết.

Cánh quạt có khả năng hút bụi hiệu quả mà rất ít bám bụi, chống kẹt cứng, không ảnh hưởng tới quá trình hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm

quạt ly tâm hút bụi

Nhìn chung, thiết bị này có nguyên lý hoạt động cơ bản là giống với quạt ly tâm thông thường. Thể hiện đúng tinh thần sản phẩm, quạt tập trung vào nguyên lý hút bụi bẩn hiệu quả:

Khi roto quay, áp suất tại tâm quạt nhỏ, không khí sẽ đi vào tâm quạt và tại đây chúng sẽ được cấp thêm năng lượng của lực ly tâm.

Roto hút không khí dọc theo trục quạt, nhờ lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt và đẩy gió ra hướng thẳng góc với trục quạt.

Luồng khí chứa bụi được đẩy vào bộ phận thu bụi.

Guồng quay tạo áp lực và chuyển khí vào bên trong máy.

Vỏ quạt hội tụ và chuyển hướng dòng không khí vào bên trong.

Cánh quạt ly tâm luồng không khí vào và đẩy không khí chứa bụi, khí độc ra khỏi quạt theo cùng phương.

Ứng dụng của quạt ly tâm hút bụi công nghiệp

Quạt công nghiệp hút bụi thường được sử dụng để hút các loại bụi sơn, bụi hạt mịn tại các nhà máy gia công như: máy mài đá, máy cắt sắt thép, máy cưa gỗ, bào gỗ và các nguyên vật liệu nhẹ khác.

Ngoài ra, bất cứ môi trường nào cũng chứa bụi bẩn, chẳng qua là ít hay nhiều mà thôi. Do vậy, tính ứng dụng của thiết bị hút bụi này vô cùng phổ biến trong công nghiệp: nhà máy, khu công nghiệp, nhà xưởng chế xuất, xưởng chế tạo,…

Quạt ly tâm hút bụi công nghiệp là giải pháp mang tính thiết thực nhất trong bất kể không gian làm việc nào. Nếu môi trường của bạn chưa có thiết bị này thì đó là sự thiếu sót vô cùng lớn. Muốn giữ chân người lao động, bảo vệ sức khoẻ của họ an toàn và đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất, bạn phải lắp đặt sản phẩm hút bụi ngay bây giờ – giải pháp tối ưu, an toàn và tiết kiệm nhất hiện nay.

Tìm hiểu ngay địa chỉ bán quạt hút ly tâm hút bụi uy tín giá tốt

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *