Quạt Ly Tâm Gián Tiếp Là Gì Và Ứng Dụng Trong Công Nghiệp

Quạt Ly Tâm Gián Tiếp Là Gì

Môi trường làm việc khắc nghiệt khiến cho máy móc, thiết bị thậm chí là sức khoẻ con người giảm sút nghiêm trọng. Nếu không có sự xuất hiện của quạt ly tâm gián tiếp thì chắc rằng, không ai dám làm việc trong những môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt này nữa. Vậy quạt ly tâm gián tiếp là gì? Chúng có đặc điểm gì mà sử dụng tốt trong điều kiện đặc biệt khắc nghiệt như thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

Quạt ly tâm gián tiếp là gì?

Quạt Ly Tâm Gián Tiếp Là Gì

Quạt ly tâm gián tiếp là dòng quạt ly tâm công nghiệp được hoạt động theo hệ truyền động gián tiếp với động cơ tách rời khỏi quạt, truyền động thông qua gối đỡ, vòng bi và dây curoa để tác động tới cánh quạt.

Khác với quạt ly tâm trực tiếp, động cơ của thiết bị này được thiết kế tách ra xa với vị trí truyền động của quạt để giảm tiếng ồn và tăng độ bền. Do đó, chiếc quạt này có thể sử dụng tốt trong môi trường có nhiệt độ cao, độ ẩm lớn, tính chất khắc nghiệt nghiêm trọng mà vẫn đảm bảo tuổi thọ dài lâu.

Trên thị trường, dòng quạt ly tâm gián tiếp được chia thành 3 loại đó là:

Đặc điểm của quạt ly tâm gián tiếp công nghiệp

Đặc điểm về thiết kế

Đặc điểm nổi bật nhất của quạt hút ly tâm gián tiếp phải đề cập tới đó là cấu tạo động cơ nằm tách rời quạt, trang bị hệ thống dây curoa để hỗ trợ truyền động từ động cơ đến cánh quạt. Điều này khác với quạt ly tâm trực tiếp khi động cơ được thiết kế gắn trực tiếp tới cánh tạo nên sự truyền động trực tiếp.

Vật liệu chế tạo chủ yếu là sắt thép CT3 cao cấp có khả năng chống gỉ, chịu nhiệt tốt, bền lâu theo thời gian.

Toàn bộ quạt được sơn tĩnh điện bảo vệ bền màu giúp gia tăng tính thẩm mỹ, bảo vệ quạt khỏi tác động môi trường.

Đặc điểm về hoạt động

Quạt hoạt động theo hệ truyền động gián tiếp, khi có dòng điện, dưới sự điều khiển của bộ điều khiển tự động, động cơ hoạt động làm dây curoa và vòng bi truyền động theo. Tác động tới cánh quạt khiến cánh quay tạo gió.

Do truyền động thông qua dây curoa nên lực hút của quạt kém hơn so với dòng quạt trực tiếp tuy nhiên, lực hút đó cũng thừa khả năng giải quyết tình trạng ô nhiễm ở mọi môi trường.

Động cơ quấn dây đồng nguyên chất đảm bảo hiệu quả hoạt động bền bỉ, dài lâu và êm ái.

Ứng dụng của quạt hút ly tâm gián tiếp trong công nghiệp

Quạt Ly Tâm Gián Tiếp Là Gì

Với những đặc điểm riêng biệt của mình, quạt ly tâm gián tiếp đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tiến trình phát triển công nghiệp. Theo đó, thiết bị này đem đến tính năng hiệu quả góp phần bảo vệ, giữ gìn và thúc đẩy ngành công nghiệp:

Hút khí thải, khói bụi, khí nóng trong mọi môi trường

Chiếc quạt này có thể thực hiện chức năng hút khí nóng, khí thải, khói bụi trong bất kể môi trường nào từ bình thường: nhà máy sản xuất, xưởng chế tạo gỗ, xi măng,… cho tới bất thường như những môi trường khắc nghiệt: nhà máy hoá chất, luyện kim, axit,…Giải quyết tốt lượng hơi nóng bốc lên, khói bụi mù mịt xung quanh mà không hề bị biến dạng, ăn mòn.

Thông gió, cấp khí tươi

Sau khi giải quyết tốt vấn đề khói bụi, khí nóng, quạt sẽ cấp khí tươi, lượng gió mát mẻ tới môi trường công nghiệp để lưu thông không khí, làm dịu môi trường và làm mát cho công nhân, máy móc thiết bị làm việc.

Có thể nói, quạt ly tâm gián tiếp là thiết bị không thể thiếu trong môi trường công nghiệp, đặc biệt là những môi trường có tính chất khắc nghiệt, dễ ăn mòn, oxy hoá. Thiết bị này sẽ giải quyết tốt mọi vấn đề môi trường trong mọi không gian với hiệu quả cao nhất mà vẫn đảm bảo tính bền lâu. Hiện nay, An Phú Quý là đơn vị phân phối đa dạng mẫu mã quạt hút ly tâm gián tiếp được đánh giá là: Chất lượng – Giá rẻ – Hiệu quả cao, xứng đáng là người bạn đồng hành của khách hàng toàn quốc, của mọi công trình công nghiệp cả nước.

Hãy đến và trải nghiệm cùng An Phú Quý, chắc chắn sẽ không làm quý khách hàng thất vọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *