So sánh quạt ly tâm cao áp và quạt ly tâm siêu cao áp

quạt ly tâm cao áp và quạt ly tâm siêu cao áp

Quạt ly tâm cao áp và quạt ly tâm siêu cao áp là các sản phẩm thường xuyên được sử dụng trong các khu công nghiệp, trang trại. Dù có hai cái tên hoàn toàn tương đồng nhau nhưng các sản phẩm này lại có một số điểm khác biệt. Những điểm chung và riêng của quạt cao áp và siêu cao áp giúp bạn dễ dàng quan sát và đánh giá hơn.

Điểm giống nhau của quạt ly tâm cao áp và quạt ly tâm siêu cao áp

quạt ly tâm cao áp và quạt ly tâm siêu cao áp
Quạt ly tâm cao áp và thấp áp có nhiều điểm giống nhau

Quạt ly tâm cao ápquạt ly tâm siêu cao áp là những sản phẩm quạt ly tâm. Công dụng chính của cả hai loại quạt này đó chính là lọc không khí, giúp cho không khí được mát mẻ và dễ chịu. Do vậy, ứng dụng chung của quạt cao áp này đó chính là dùng trong các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Bên cạnh đó, quạt ly tâm cao áp và quạt ly tâm siêu cao áp có thiết kế được tối ưu hóa vượt trội. Sử dụng loại quạt mang lại cho bạn sản phẩm có độ bền cao cũng như ít hư hỏng trong quá trình dùng. Bạn có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không lo lắng việc hư hỏng.

Điều tương đồng cuối cùng là hai loại quạt này thích nghi với rất nhiều môi trường thời tiết. Bạn có thể sử dụng ở cả môi trường khô ráo lẫn môi trường bị ẩm ướt do sản xuất.

Điểm khác biệt của quạt ly tâm cao áp và quạt siêu cao áp

quạt ly tâm cao áp và quạt ly tâm siêu cao áp

Hai dòng quạt ly tâm này có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, bên cạnh điểm tương đồng thì bạn cũng sẽ tìm thấy một vài điều khác biệt trong khi sử dụng quạt cao áp và quạt siêu cao áp.

Khác về công suất

Một trong những điểm khác biệt rõ ràng nhất của quạt ly tâm cao áp và quạt siêu cao áp đó chính là công suất. Quạt ly tâm siêu cao áp có công suất hoạt động cao hơn cả quạt ly tâm cao áp.

Công suất hiện tại của một chiếc quạt ly tâm siêu cao áp khoảng 2HP và vòng tua là 2800 vòng/phút. Trong khi đó, quạt ly tâm cao áp thì có vòng quay khoảng 14120 Pa.

Khác về nguồn điện

Nguồn điện sử dụng cho quạt ly tâm cao áp và siêu cao áp cũng khác nhau. Thông thường, quạt ly tâm cao áp sử dụng nguồn điện 110 KW. Đây là nguồn điện phổ biến và bạn có thể sử dụng với nguồn điện được kết nối tại gia đình.

Tuy nhiên, quạt ly tâm siêu cao áp lại sử dụng nguồn điện 380V/50Hz. Bởi vì nguồn điện cao nên bạn phải dùng các thiết bị khác hỗ trợ trong quá trình vận hành quạt cao áp và thấp áp.

Khác về kích thước

Một điểm khác biệt giữa hai loại quạt ly tâm này đó chính là kích thước. Kích thước của quạt ly tâm cao áp nhỏ hơn quạt ly tâm siêu cao áp.

Khi bạn sử dụng một loại quạt có chỉ số lớn gần như tương đồng nhau thì kích thước cũng gần bằng. Tuy nhiên, bởi vì quạt siêu cao áp mang lại công suất lớn hơn nên kích thước bên ngoài quạt sản phẩm này lớn hơn quạt cao áp.

Khác về tính ứng dụng

Bởi vì có lưu lượng gió lớn nên quạt ly tâm siêu cao áp thường được sử dụng trong những môi trường nóng bức và độc hại. Những nhà máy như sản xuất thuốc trừ sâu, chất độc hại thì ưu tiên sử dụng quạt ly tâm siêu cao áp hơn.

Bởi vì những dòng sản phẩm siêu cao áp sẽ có thể thanh lọc không khí và giảm bớt tình trạng thiếu không khí trong phòng sản xuất. Còn quạt ly tâm chỉ sử dụng được ở một số trường thông thường, không dùng trong các nhà thuốc độc hại.

Kết luận

Quạt ly tâm cao áp và quạt ly tâm siêu cao áp có nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có khác biệt. Bạn nên phân biệt rõ hai loại này để tiện bố trí không gian sản xuất, kinh doanh.

Tham khảo thêm: So sánh quạt ly tâm gián tiếp và trực tiếp

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *