Quạt hút khói hành lang và cách tính lưu lượng phù hợp

quạt hút khói hành lang

Để lắp đặt quạt hút khói hành lang phục vụ cho các toà nhà cao tầng, chung cư một cách chuẩn xác, phù hợp, chúng ta phải tính toán các thông số quạt giúp sự lựa chọn của mình tối ưu nhất có thể. Trong đó, quạt hút khói hành lang và cách tính lưu lượng gió là thông số quan trọng cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Lý do phải sử dụng quạt hút khói hành lang

quạt hút khói hành lang

Có thể nói, sử dụng quạt hút khói hành lang là hành động quan trọng phải thực hiện ngay từ khi dự án xây dựng sơ khai. Lý giải cho việc này đó là:

Hành lang là nơi qua lại của nhiều người nên tập trung rất nhiều bụi bẩn trong không khí hoặc các khí thải độc hại khác, các chất bốc lên từ hóa chất tẩy rửa, lau sàn.. do đó hệ thống này sẽ đảm nhận hút mùi ở điều kiện bình thường.

Trong điều kiện có cháy, hệ thống hút khói hành lang sẽ hoạt động với công suất cao hơn nhằm hút khói từ hành lang ra ngoài, giúp mọi người ko bị ngạt khói và cũng có thể nhìn thấy lối đi ra cầu thang thoát hiểm.

Cách tính lưu lượng quạt hút khói hành lang

quạt hút khói hành lang

Lưu lượng hệ thống hút khói hành lang sẽ được tính bằng thể tích không gian sử dụng nhân với 10 lần trao đổi trên giờ. Bạn có thể ghi nhớ công thức tính đơn giản như sau:

G = n.V

Trong đó :

G là lưu lượng cần hút

n : bộ số trao đổi khói lấy bằng 10

V : thể tích không gian của hành lang ( = dài *rộng*cao)

Ví dụ: Khu vực hành lang có diện tích 69m2, cao độ trần là 3m. Vậy lưu lượng hút khói sẽ được tính = 69 x 3x 10 = 2100 m3/h.

Khi đó, bạn sẽ lựa chọn những chiếc quạt hút khói chuyên dụng sở hữu mức lưu lượng lớn hơn hoặc bằng lưu lượng hút khói tính được để đảm bảo hiệu quả hút khói tốt nhất. Tránh lựa chọn loại quạt hút lưu lượng thấp, giá thành rẻ hơn nhưng sẽ rất lãng phí vì nó không giải quyết tốt tình trạng bụi bẩn, khói ô nhiễm trong môi trường của bạn.

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào trong việc lựa chọn quạt hút khói hành lang tiêu chuẩn, phù hợp, hãy kết nối với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tận tình. Chắc chắn rằng, bạn sẽ là người tiêu dùng thông thái sở hữu trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh tuyệt vời nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *