Quạt hút công nghiệp là gì? Các loại quạt hút gió công nghiệp

quạt hút công nghiệp là gì

Một trong những trang thiết bị không thể thiếu trong các khu công nghiệp, nhà xưởng, công trình xây dựng, hệ thống trang trại chăn nuôi đó chính là quạt hút công nghiệp. Và mỗi lĩnh vực sẽ phù hợp với từng loại quạt hút khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như đặc tính môi trường. Nếu bạn đang băn khoăn về quạt hút công nghiệp và không biết nên lựa chọn sử dụng loại nào phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu khái niệm quạt hút công nghiệp là gì và các loại quạt hút gió công nghiệp thường được sử dụng hiện nay cùng An Phú Quý nhé!

Tìm hiểu quạt hút công nghiệp là gì?

quạt hút công nghiệp là gì

Quạt hút là dòng quạt công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay, chúng có mặt trong mọi lĩnh vực ngành nghề sản xuất. Những loại quạt có chức năng hút hay thổi đều được xếp vào dòng quạt này.

Sản phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc lưu thông không khí, giảm nhiệt không gian, cải thiện chất lượng môi trường bằng việc hút bụi, hút khí thải, hút mùi hôi, nấm mốc,…

Các loại quạt hút công nghiệp được dùng phổ biến

quạt hút công nghiệp là gì

Có rất nhiều loại quạt hút gió khác nhau với cấu tạo, công suất, kiểu dáng và mỗi loại sẽ có một chức năng riêng biệt chuyên dùng cho một hệ thống khác nhau. Dựa vào cấu tạo ta có thể chia quạt hút thành những loại sau:

Quạt hút hướng trục

Quạt hướng trục là loại quạt được dùng khá phổ biến với cấu tạo khá đơn giản, lắp đặt dễ dàng, di chuyển tiện lợi và giá thành rẻ. Chúng hoạt động theo nguyên lý chiều hút gió/ thổi gió song song với trục của quạt chính vì vậy được gọi là quạt hút hướng trục.

Quạt hướng trục cũng có rất nhiều loại với kiểu dáng khác nhau phổ biến nhất là dòng quạt hút vuông (quạt thông gió) và quạt hút tròn. Chức năng chủ yếu là hút khí nóng, thông gió, hút mùi hôi, khói hàn, khói bếp,…

Quạt hút ly tâm công nghiệp

Quạt ly tâm xuất hiện nhiều trong các hệ thống xử lý bụi hay hệ thống khí thải công nghiệp. Nguyên lý làm việc của quạt ly tâm tương tự như bơm ly tâm với một chiều hút và một chiều thổi dọc theo trục dựa vào lực ly tâm quanh vỏ quạt và cuối cùng được đẩy ra vuông góc với trục cánh.

So sánh về khả năng hoạt động, độ bền, và giá bán thì quạt ly tâm sẽ có giá cao hơn tuy nhiên chúng lại có khả năng vận hành mạnh mẽ hơn, sử dụng bền bỉ ổn định trong các môi trường khắc nghiệt.

Bạn có thể tham khảo bài viết: “So sánh quạt ly tâm và quạt hướng trục” để hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của từng loại

Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại quạt hút sao cho phù hợp nhất. Nếu cần hỗ trợ hay tư vấn hãy liên hệ ngay cho An Phú Quý theo số điện thoại 0967.899.132 để được giải đáp từ chuyên gia đầu ngành và mua được sản phẩm tốt, chất lượng với giá cạnh tranh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *