Hệ thống hút khói là gì? Vai trò của hệ thống hút khói công nghiệp

hệ thống hút khói là gì

Khói công nghiệp mang đến khá nhiều phiền toái cho sức khoẻ người lao động và sự phát triển của ngành công nghiệp nói chung. Và câu hỏi đặt ra là: Biện pháp nào khắc phục khói bụi ô nhiễm hiệu quả nhất? Đó là hệ thống hút khói công nghiệp với thiết kế chuyên dụng để xử lý khói bụi sẽ là giải pháp quan trọng và thiết thực nhất mà môi trường công nghiệp nào cũng cần lắp đặt sử dụng.

Hệ thống hút khói là gì?

hệ thống hút khói là gì

Đây là một tập hợp bao gồm rất nhiều thiết bị tạo thành hệ thống hút khói hoàn chỉnh và tối ưu nhất gồm có: quạt hút khói, chụp hút, đường ống, … Trong đó, quạt hút khói được coi là linh hồn của một hệ thống hút khói và quạt ly tâm luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho vị trí này. Tham khảo các mẫu quạt ly tâm hút khói tại đây

Hệ thống hút khói chuyên được lắp đặt trong khu công nghiệp, nhà xưởng sản xuất, chế tạo và ngay cả dự án toà nhà cao tầng, hút khói hành lang, tầng hầm,… Với mục đích lưu thông không khí và đảm bảo không gian mát mẻ cho mọi người.

Vai trò của hệ thống hút khói công nghiệp

Không phải tự nhiên mà hệ thống hút khói bắt buộc phải lắp đặt trong môi trường sản xuất. Bản thân hệ thống này đóng góp những vai trò vô cùng quan trọng đến sức khoẻ con người và sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp:

Lưu thông không khí, đảm bảo chất lượng không khí tốt nhất

hệ thống hút khói

Nhờ sử dụng quạt ly tâm trực tiếp chuyên hút khói bụi công nghiệp ô nhiễm nên hệ thống hút khói có lực hút và đẩy mạnh mẽ. Hút khói, hút khí thải, mùi hôi liên tục và vận chuyển qua đường ống dẫn ra xa vị trí làm việc.

Phục vụ cho việc PCCC

Môi trường nào cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và hệ thống hút khói có mặt đóng vai trò là vũ khí ngăn chặn những mất mát, rủi ro nghiêm trọng khi có đám cháy. Hệ thống sẽ hút khói từ đám cháy để mọi người không bị hoang mang và tìm đường thoát hiểm. Và ngăn chặn cháy lan ra những khu vực lân cận.

Đẩy mạnh phát triển công nghiệp

Hệ thống hút khói nhà xưởng sản xuất góp phần đem đến không gian làm việc lý tưởng cho người lao động. Khi đó, không lý do gì mà hoh chậm trễ công việc, ngược lại, hiệu suất làm việc gia tăng mạnh mẽ và kết quả công việc rất cao. Đó là tiềm năng đẩy mạnh phát triển công nghiệp hướng tới sự bền vững và thịnh vượng.

Với những vai trò mà hệ thống hút khói đem lại cho ngành công nghiệp, không có lý do gì để bạn từ chối lắp đặt hệ thống này trong môi trường làm việc. Hãy sử dụng và trở thành ông chủ tâm lý, đáng ngưỡng mộ trong mắt công nhân viên và gặt hái những thành công trong sự nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *