Đặc tính của các loại quạt ly tâm

Đặc tính của các loại quạt ly tâm

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư khu công nghiệp, nhà xưởng sản xuất quy mô thì không thể không biết đến thiết bị phục vụ sản xuất tối tân và quan trọng nhất hiện nay đó là: Quạt ly tâm. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, việc của bạn là tìm hiểu đặc tính của các loại quạt ly tâm, từ đó mới có cơ sở đưa ra quyết định.

Định nghĩa của quạt ly tâm công nghiệp

Đặc tính của các loại quạt ly tâm

Quạt ly tâm công nghiệp nói chung là loại quạt có số lượng cắt không khí lớn, motor chuyển động trực tiếp hoặc gián tiếp tuỳ loại nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Thiết bị này có khả năng chịu được điều kiện nhiệt độ, tính chất bụi bẩn cao nhất, điều mà khó thiết bị nào có thể làm được.

Giá trị của quạt ly tâm nằm ở điểm đó cho nên giá thành sản phẩm cao hơn các loại quạt công nghiệp khác như quạt hướng trục, quạt thông gió,…

Tham khảo: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt ly tâm

Đặc tính của các loại quạt ly tâm

Đặc tính của các loại quạt ly tâm

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng của khách hàng, quạt ly tâm được chia nhỏ thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại mang những đặc tính riêng nổi bật đáp ứng từng nhu cầu nhất định. Theo đó, đặc tính đặc trưng nhất mà bạn nên biết đó là:

Quạt ly tâm sở hữu thông số cột áp vượt trội và linh hoạt nhất. Cụ thể là có tới 4 loại quạt ly tâm với mức áp suất khác nhau ( quạt ly tâm siêu cao áp, quạt ly tâm cao áp, quạt ly tâm thấp áp, quạt ly tâm trung áp)

Tuỳ từng nhu cầu và tính chất môi trường, bạn có thể lựa chọn loại quạt phù hợp.

Khoảng làm việc hiệu quả cao: 30% đến 80% lưu lượng định mức.

Có khả năng làm việc dưới nền nhiệt độ cao, độ ẩm vượt ngưỡng cho phép, tính chất khói bụi, cặn bẩn phức tạp có tính nguy hại cao.

Sở hữu động cơ bền bỉ, quấn dây đồng nguyên chất nên độ bền và tuổi thọ sản phẩm không phải lo lắng.

Thiết kế động cơ cũng được linh hoạt hoá theo đặc tính môi trường, cụ thể là động cơ truyền động trực tiếp và truyền động gián tiếp. Đem đến cho người dùng đa dạng sự lựa chọn tốt và tối ưu.

Có thể thấy, so sánh giữa quạt ly tâm và quạt hướng trục thì quạt ly tâm sở hưu vô số những đặc tính nổi bật, ưu điểm vượt trội. Chính vì thế, đây là dòng sản phẩm hỗ trợ công nghiệp đắt đỏ và có giá trị quan trọng trong sự thúc đẩy phát triển công nghiệp. Tìm hiểu và đầu tư sử dụng sản phẩm này, bạn sẽ đạt được những thành tựu lớn lao về chất lượng môi trường đạt chuẩn và hiệu suất hoạt động cao nhất từ trước đến nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *