Tìm hiểu các loại quạt ly tâm thông dụng nhất hiện nay

các loại quạt ly tâm

Khi tìm hiểu về quạt ly tâm công nghiệp, bạn biết rằng tính năng thông gió, hút khí nóng, khói bụi của thiết bị này rất tối ưu và muốn ứng dụng nó vào môi trường sản xuất của mình. Tuy nhiên, bạn lại đang ngụp lặn trong rất nhiều chủng loại quạt ly tâm rải rác trên thị trường mà không biết đâu mới là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Đó là tình trạng mà rất nhiều khách hàng gặp phải khi có nhu cầu sử dụng dòng quạt hút ly tâm này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại quạt ly tâm thông dụng nhất hiện nay, điều này sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm như ý.

Các loại quạt ly tâm phổ biến nhất

các loại quạt ly tâm

Quạt ly tâm được phân thành nhiều loại khác nhau dựa trên những đặc điểm nổi trội của sản phẩm như cấu tạo, mục đích sử dụng, lưu lượng, áp suất,… nhưng phổ biến nhất là các loại quạt ly tâm sau:

Theo cấu tạo: Quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp

Theo áp suất: Quạt ly tâm thấp áp, quạt ly tâm trung áp và quạt ly tâm cao áp

Thực tế cho thấy, sự phân loại theo cấu tạo và lưu lượng, áp lực ở trên có sự kết hợp chặt chẽ với nhau tạo nên thành quả là các dòng quạt như: quạt ly tâm thấp áp trực tiếp, quạt ly tâm thấp áp gián tiếp, quạt ly tâm trung áp trực tiếp, … để chỉ rõ ưu thế của sản phẩm có cột áp cao, thấp hay trung bình và hoạt động theo dạng trực tiếp hay gián tiếp.

Xem báo giá các loại quạt công nghiệp ly tâm mới nhất tại An Phú Quý

Phân loại quạt ly tâm theo cấu tạo

các loại quạt hút ly tâm
Quạt hút ly tâm trực tiếp và quạt hút ly tâm gián tiếp

Quạt ly tâm trực tiếp

Mô tơ sẽ được gắn trực tiếp lên cánh quạt ly tâm. Ưu điểm của loại này là tốc độ hút gió rất nhanh nhưng không nên sử dụng trong môi trường quá nóng hoặc môi trường có axit.

Quạt ly tâm gián tiếp

Ở loại này thì mô tơ sẽ được gắn với cánh quạt nhờ dây curoa. Mô tơ hoạt động kéo theo dây curoa chuyển động và làm cánh quạt quay. Ưu điểm của loại này là chịu được nhiệt rất cao. Vì thế, bạn có thể đặt nó ở bất kể môi trường nào. Nhược điểm là tốc độ hút gió yếu hơn loại quạt ly tâm trực tiếp.

Các mẫu quạt ly tâm gián tiếp bạn có thể xem tại đây

Phân loại quạt ly tâm theo áp suất

các loại quạt hút công nghiệp ly tâm
Quạt hút công nghiệp ly tâm cao áp, trung áp và thấp áp

Quạt ly tâm cao áp

Là dòng quạt có áp lực cao, áp suất có thể đạt đến từ vài nghìn đến hàng chục ngàn Pa, quạt ly tâm cao áp có lực hút mạnh, đẩy xa. Do đó, sản phẩm quạt hút ly tâm cao áp được ứng dụng để hút bụi, hút khói bụi cho lò hơi, thổi lò nấu thép, hút hơi nóng, hơi hóa chất, thổi cấp khí tươi phục vụ thi công hầm lò,…

Quạt ly tâm trung áp

Quạt ly tâm trung áp là dòng quạt cho áp suất ở mức trung bình từ vài trăm đến vài nghìn Pa. Có thể lựa chọn quạt hút ly tâm trung áp truyền động trực tiếp hoặc gián tiếp tuỳ thuộc vào môi trường sử dụng với khả năng hút khí thải, bụi bẩn nhỏ và mịn như bụi gỗ, mạt kim loại,… Ngoài ra có thể sử dụng cho mục đích thông gió tầng hầm, thông gió nhà xưởng, chuồng trại chăn nuôi gia súc gia cầm.

Quạt ly tâm thấp áp

Quạt ly tâm thấp áp là dòng quạt có áp suất thấp chỉ vài trăm Pa, lưu lượng lớn và đặc biệt tiết kiệm điện năng. Vì vậy, quạt được dùng trong thông gió, cấp khí tươi cho các tòa nhà, khu công nghiệp, điều áp cầu thang, cấp khi cho các lò đốt, nồi hơi…

Ngoài những loại được kể trên, còn một số dòng quạt hút công nghiệp ly tâm cũng được sử dụng nhiều như quạt ly tâm hút bụi, nối ống, phòng nổ,…

Trên đây là các loại quạt ly tâm thông dụng nhất, được sử dụng trong từng lĩnh vực, môi trường cụ thể. Nếu bạn đang lúng túng không biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi là An Phú Quý – nơi lắng nghe và cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *